Hội thảo: “Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sửa chữa, tăng cường kết cấu công trình”

SiteTech Global phối hợp cùng SBTech, Fyfe Asia Pte Ltd, Visicons tổ chức thành công hội thảo về “Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sửa chữa, tăng cường kết cấu công trình”

Ngày 14 tháng 8 năm 2018, tại văn phòng công ty Visicons, Công ty SiteTech Global đã phối hợp với Công ty SBTech tổ chức hội thảo về chủ đề “Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sửa chữa, tăng cường kết cấu”. 

Cán bộ của SiteTech Global, Visicons tham gia hội thảo đã được nghe các chuyên gia của công ty SBTech đồng thời cũng là các giáo viên của trường Đại học GTVT Hà Nội như: Th S. Vũ Văn Thành, TS. Tô Giang Lam cùng với ông Ong Wee Keong - PTGĐ Fyfe Asia Pte Ltd từ Singapore trình bày về công nghệ mới đang được ứng dụng để tăng cường kết cấu cho các công trình giao thông và dân dụng.

 

Công nghệ được giới thiệu trong hội thảo là vật liệu composite TYFO FRP, đây là loại vật liệu dạng màng dán có nhiều đặc tính ưu việt như: cường độ chịu kéo cao hơn thép nhiều lần, không rỉ và dễ lắp đặt, là vật liệu nhẹ do có tỷ số cường độ/ khối lượng cao, không đòi hỏi thiết bị thi công phức tạp, có thể thi công dưới nước, v.v…

Đây là công nghệ đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới trong công tác sửa chữa, gia cố kết cấu công trình xây dựng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, công nghệ này mới được phổ biến thời gian gần đây và chủ yếu phục vụ sửa chữa trong lĩnh vực xây dựng cầu, hầm. Qua hội thảo, Công ty SiteTech Global và Visicons nhận thấy tiềm năng rất lớn trong việc ứng dụng công nghệ này tại thị trường xây dựng dân dụng Việt Nam và sẽ tiếp tục cùng với SBTech, Fyfe Asia Pte Ltd nghiên cứu triển khai vào các công trình trong thời gian tới

Giải pháp công nghệ